Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Tranh Chữ Nhẫn Nên Treo Ở Đâu

Vậy nên, anh em với tranh nhau tí đất đai, vợ chồng có nổi cơn tam bành, ta có "hận" sếp, có xích mích gì có hàng xóm, sở hữu bị ai "đì" đi nữa, thôi thì nhẫn đi.

Con tim nhức nhói lắm, lúc thấy mình cần chịu đựng thua thiệt, nên kém chị kém em, vì thế hậm hực, hậm hực nổ con ngươi con mắt chỉ vì những thứ nhỏ nhặt.

Người ta mang chiếc ví đầm hàng hiệu xịn hơn, thế là cần đua đòi chẳng thua kém gì, kẻo có tiếng "quê"! Hoặc người ta xe nọ xe kia, giả dụ mình không có, thì đau buồn mà bi luỵ trách móc số sao mãi chả giàu để được làm… đại gia.

Thuở phong kiến, chồng với là dân cày thì vợ cũng bắt buộc hầu như hầu ông chủ; thời này, chồng mà lười biếng, lại mắc tính loăng quăng ý trung nhân bịch, bài bạc thì dè chừng! Vợ mà đỏng đảnh, hay "không biết đẻ", hay nọ kia, tơ mơ là ông quăng áo quần ra bên cạnh đường.

Cho nên, kết hôn cũng nhanh, mà chia tay, ly dị cũng quá lẹ. Chẳng với vấn đề gì bắt buộc kéo dài những mấy chục năm. Thời này, chữ nhẫn là chữ gì mà đòi hỏi cần mất thời kì tới vậy?

Nhẫn, cũng không bắt buộc là nhục 1 cách hèn nhát :

Thời xưa, vua Câu Tiễn nằm gai nếm mật, nuốt đa số tủi hổ chỉ để chờ cơ hội làm cho nên chuyện lớn. Như vậy, chiếc chữ nhẫn nhục vươn lên là động cơ sống, thành quái chiêu của 1 số người nhằm đạt tới mục đích phải thiết của họ.

Ngược lại, chữ nhẫn như trái tim tình nhân tát của Quan Âm Thị Kính khi bị "vu oan" đa số bề, lay chuyển thân tâm của con người, ấy là:

"Chữ rằng nhẫn nhục nhiệm hòa/ Nhẫn điều khó nhẫn mới là chân tu…"

Nhẫn ngày nay, rộng rãi khi đã thành nhẫn nhục một cách hèn nhát. Nhẫn quá, thành ra… nhục. Nó là điều sỉ nhục, làm xấu hổ, thương tổn đến lòng tự ái của mình.

Nhục, bởi vì sợ quyền thế, nhục vì đang nằm trong tình cảnh bất lợi chưa thể phục thù được, nhục để mong cầu với người khen, hay được chức trọng, quyền cao, nhẫn nhục vì khinh bỉ đối thủ, hay tự cho mình cao hơn người, không thèm chấp nê, phản đối.

Hiểu sai chữ nhẫn nhất là lúc ghép chữ nhẫn mang chữ tâm, để trở thành nhẫn tâm, ác độc. Cũng như hiểu chữ nhẫn có thói quen chịu cất đến mức hèn yếu, bạc nhược hết ngày này, qua tháng khác, và cơ đồ sự nghiệp, thành quả chẳng thấy đâu, chỉ thấy con người càng ngày càng èo uột đi, thảm hại, nhưng họ vẫn tự ru mình là ta đang… nhẫn một phương pháp chính đáng.

Nhẫn nhục một bí quyết hèn nhát, là mềm yếu, cam chịu vô ích, rồi tự mình chìm trong chiếc cõi mờ mịt của mình, sẽ thành kẻ chui sâu vào vỏ ốc, và điều này sẽ khiến cho suy thoái xã hội, đạo đức con người, làm cho dòng ác, dòng tham, chiếc xấu có mầm mống và nguy cơ phát triển.

Nhưng ví như ko biết nhẫn, bạn sẽ sở hữu một khuôn mặt… xấu xí:

Nếu bạn ko biết giữ được cho mình 1 chữ nhẫn, khi nào đầu óc bạn cũng căng ra, như 1 chảo lửa, bạn có thể phản ứng tức tốc những vấn đề vừa xảy ra một phương pháp nông nổi, thiếu suy nghĩ…

Gặp chuyện khó chịu, không may, tức thì lửa giận nổi lên, ví như nhẹ thì chỉ mô tả ra sắc mặt, hành động nóng nảy, nhưng nặng và đáng sợ hơn nữa, ấy là để chất chứa trong lòng.

Bạn biết không, các cơn nóng giận đấy làm cho khuôn mặt con người bỗng chẳng dễ coi chút nào và trở nên cực kỳ xấu. Đôi khi, chẳng những chúng ta ko giải quyết được việc gì, mà còn tự tạo thêm các hành động nông nổi, gây thêm bực bõ đúng như các cụ đã nói: "Tâm oán giận, mạnh hơn lửa dữ".

Thật vậy, chỉ 1 phút nổi nóng, ko tự kìm chế được mình mà không dằn được cơn tức nhẫn nhịn trong tình yêu giận, nghĩa vợ chồng bắt buộc phân rẽ, bạn hữu trở nên kẻ oán thù, và mâu thuẫn dẫn tới xung đột (đánh đập vợ con đến tàn tật, vợ giết chồng, con giết mổ cha, đốt phá nhà cửa, tự hủy hoại cơ thể mình…)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Tranh Chữ Nhẫn Nên Treo Ở Đâu”

Leave a Reply

Gravatar